TRANG CHỦ » Tin tức » Khởi đầu ước mơ: Thủy Nguyên, giọng ca 'khủng' nhất bất ngờ bị loại

Khởi đầu ước mơ: Thủy Nguyên, giọng ca 'khủng' nhất bất ngờ bị loại

12/12/16

Bên cạnh 2 giám khảo xuyên suốt của chương trình là giám đốc âm nhạc Huy Tuấn và ca sĩ Thu Minh, đêm liveshow 4 còn có sự góp mặt của giám khảo khách mời đặc biệt là nữ danh ca Thanh Lam.

Thang âm Việt mang tinh thần là một góc nhìn trẻ, cách tiếp cận mới mẻ với âm nhạc dân gian của các nhà sản xuất trẻ với mong muốn đưa những âm thanh Việt hòa trộn với các dòng nhạc và phong cách âm nhạc đương đại. Vì vậy, đây là một chủ đề không dễ dàng.Thủy Nguyên

Cho nên khi Phạm Thủy Nguyên thể hiện Trên đỉnh Phù Vân thì người xem cũng thấy được thí sinh này đang tự làm khó mình nhưng cũng tò mò chờ đợi 2 đội trưởng Khắc Hưng và Trung Quân sẽ đem điều mới mẻ gì vào trong tiết mục này.

Tuy vậy, cuối cùng, phần biểu diễn của Thủy Nguyên không được các giám khảo đánh giá cao.

Ca sĩ Thanh Lam đặt câu hỏi cho Thủy Nguyên: Khi hát em có cảm nhận được sự giao thoa giữa các đoạn phối khí không vì chị thấy em hát hơi bị cường điệu. 

Thanh Lam cho rằng Thủy Nguyên nên thể hiện bài hát một cách nhẹ nhàng, trong trẻo phù hợp với độ tuổi của cô hơn, chứ không nên hát quá dằn vặt vì đây là cách mà nhiều người đã thể hiện, không có gì mới lạ. 

Còn ca sĩ Thu Minh cũng cho rằng "Ai cũng biết em có giọng hát nội lực, quá khủng, tuy nhiên em không nên đêm nào cũng thể hiện sự dữ dội của mình, nếu không khán giả sẽ cảm thấy nhàm chán. Thỉnh thoảng hãy tỏ ra mềm mại để làm mới hình ảnh". Nguyễn Trần Trung Quân động viên Thủy Nguyên khi cô dừng bước

Đội trưởng Trung Quân bên vực cho học trò của mình rằng cả hai muốn thể hiện cái điên ngầm của Thủy Nguyên qua cách thể hiện bài hát rất khó này.

Nhưng cuối cùng, Thủy Nguyên đã phải dừng bước tại liveshow 4. Việc cô bị loại gây rất nhiều bất ngờ cho khán giả. Trước đó, cô nhận được "cơn mưa” lời khen của giám khảo và đạt giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất do hội đồng báo chí bình chọn ở liveshow 1 với tiết mục Gửi người yêu cũ. 

Ở các tuần tiếp theo, Thủy Nguyên luôn được giám khảo nhận định là thí sinh sở hữu giọng hát "khủng”, thậm chí không ít người dự đoán cô sẽ là quán quân của Khởi đầu ước mơ.

Người thứ 2 bị loại trong đêm qua là Trí Nhân của đội Touliver. Trí Nhân

Liveshow 4 là tuần thi đầy áp lực với Trí Nhân khi tuần trước thí sinh này là giọng ca lọt vào top nguy hiểm. Tuần này, Touliver đã phối lại ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của tác giả Châu Đăng Khoa để Trí Nhân phát huy hết giọng hát tình cảm, ấm áp.

Tuy nhiên, như nhận xét của Thu Minh thì cô cảm thấy giữa Touliver và Trí Nhân chưa có sự kết nối với nhau. Phần nhạc cụ bị khiên cưỡng và hình ảnh chú bộ đội không hợp với phần nhạc cụ đó. Touliver an ủi Trí Nhân

Cô cũng nhận xét phần hát của Trí Nhân đơn giản cần thể hiện được tình cảm chất chứa nỗi buồn nhưng Trí Nhân chưa làm được điều này. Anh chàng hát với sắc âm khá thô, ít cảm xúc. 

Trong khi đó, ngược lại với 2 người trên, nhóm 1Dee&F lại có màn lột xác so với tuần trước. Bằng khả năng viết Rap rất riêng của mình, 2 cá tính âm nhạc trong nhóm này này đã mang đến những ca khúc vui tươi đúng với hình tượng của mình trên sân khấu với ca khúc Lý cây bôngmang đậm phong cách Touliver.Phần biểu diễn "Lý cây bông" của nhóm 1Dee&F

Ca sĩ Thanh Lam nói rằng bài hát rất dí dỏm, cả một tổng thể tươi mới, hài hước. 

Đây cũng là phần trình diễn mà Thu Minh trông chờ trong mỗi tuần. Cô rất yêu thích phần trình diễn của 1Dee&F, đồng thời cảm thấy việc làm mới các bài hát là rất cần thiết, để làm ca khúc đó tươi mới, sống mãi.

Sau cùng, nhóm nhạc này được bình chọn là Thí sinh được yêu thích nhất do hội đồng báo chí bình chọn.

Những tiết mục khác của đêm thi tối qua cũng đều khá chất lượng và tạo được cảm xúc.

Liveshow 5 của Khởi đầu ước mơ sẽ diễn ra vào thứ 5 tuần sau, 8/12, trực tiếp trên HTV7.